Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Long - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Long: Đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  10:58, Thứ Ba, 9-5-2023

Ngày 22/12/2018, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố xã Vĩnh Long đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)  năm 2017 và kỷ niệm 20 năm xã Vĩnh Long vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND. Đến có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Sĩ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

 

Trong 7 năm qua, với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, Vĩnh Long đã nỗ lực vượt qua những khó khăn để tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc và khang trang. Vĩnh Long vươn lên trở thành địa phương phát triển khá về mọi mặt, Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; kinh tế phát triển theo hướng hiện đại, bền vững; cơ sở hạ tầng được đầu tư một cách quy mô, đồng bộ.

Xã Vĩnh Long đã huy động gần 265 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp trên 87 tỷ đồng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 38 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 2,8%. Sự nghiệp giáo dục, y tế được đầu tư, quan tâm đúng mức. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được được giữ vững ổn định… Đến cuối năm 2017, xã Vĩnh Long hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM với 19/19 tiêu chí đã hoàn thành.

Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM càng có ý nghĩa hơn khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Long phấn khởi chào mừng kỷ niệm 20 năm xã nhà vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, thống nhất cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Long trong quá trình xây dựng NTM. Đồng thời khẳng định đây mới chỉ là thành quả bước đầu, đạt chuẩn NTM đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn rất nhiều. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã Vĩnh Long cần chủ động có kế hoạch, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí của một xã NTM, tập trung vào các tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, hệ thống cơ sở hạ tầng, các công trình phục vụ dân sinh, môi trường… Khai thác tối đa các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, phát huy hơn nữa vai trò “chủ thể” của người dân trong phong trào xây dựng NTM. Cùng với đó không ngừng củng cố xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội… phấn đấu đưa Vĩnh Long trở thành xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cùng công trình trị giá 300 triệu đồng, huyện Vĩnh Linh trao công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Vĩnh Long; UBMT huyện trao 20 suất hỗ trợ cho hộ nghèo với kinh phí 10 triệu đồng. UBND huyện Vĩnh Linh, UBND xã Vĩnh Long khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM thời gian qua, trao hỗ trợ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

 

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH