Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Long - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

Vĩnh Long: Sơ kết 1 năm thực hiện mô hình “Giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  20:31, Thứ Năm, 28-4-2022

Ngày 29/5/2019, UBND huyện Vĩnh Linh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện mô hình “Giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” tại xã Vĩnh Long. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Mô hình do UBMT và các đoàn thể xã Vĩnh Long đảm trách. Sau 1 năm được thành lập, mô hình đã thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội để họ sớm trở thành người lương thiện có ích cho gia đình và xã hội. Đa phần những người chấp hành án phát tù xong vẫn còn mang tâm lý tự ti, e ngại khi trở về với cuộc sống đời thường. Nếu không có sự quản lý, giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhất là các tổ chức đoàn thể xã hội thì những người này rất dễ bị các phần tử xấu lôi kéo và tiếp tục vi phạm pháp luật.

Năm 2018, xã Vĩnh Long có 17 người chấp hành xong án phát tù. Đến nay đã có 4 người được xóa án tích, 13 người còn lại chưa đủ điều kiện về thời gian xóa án tích, 4 người đã có việc làm. Việc triển khai thực hiện mô hình “Giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” không chỉ giúp cho người chấp hành xong án phạt tù xóa bỏ mặc cảm, tự ti mà còn kêu gọi sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trong việc động viên, sẽ chia và tạo điều kiện thuận lợi để người chấp hành án phạt tù xong có cơ hội tìm kiếm được công việc phù hợp ổn định cuộc sống cũng như thực sự trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH