Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Long - Vĩnh Linh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VĨNH LONG: Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với các HTX và các thôn trên địa bàn xã năm 2023


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  21:1, Thứ Hai, 2-10-2023

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với các HTX và các thôn trên địa bàn xã năm 2023

 

          Ngày 22/9/2023 UBND xã Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với các HTX và các thôn trên địa bàn xã năm 2023.

          Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía xã có đồng chí Võ Văn Đại - PBTTT Đảng uỷ - CT HĐND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQVN xã, Trưởng, Phó các Ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các bộ phận chuyên môn UBND xã, Chủ nhiệm các HTX NN; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMTCS các thôn trên địa bàn xã.

 

            Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Chủ tịch UBND xã với các HTX NN và BĐH các thôn trên địa bàn xã Vĩnh Long năm 2023 với chủ đề: "Thực hiện dồn điền đổi thửa, tạo cánh đồng mẫu lớn". Với mục đích: Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của các HTX NN và BĐH các thôn trên địa bàn xã để bàn bạc tìm giải pháp trong thực hiện chủ trương“Dồn điền đổi thửa, tạo cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn xã Vĩnh Long.

 

           Tại Hội nghị đối thoại, có 22 ý kiến thảo luận của các đại biểu, các ý kiến tập trung vào xác định việc dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp là nhằm mục đích tạo cánh đồng mẫu lớn để thuận tiện cho phát triển sản xuất nông nghiệp; đưa cơ giới và các tiến bộ khoa học, kỷ thuật tiên tiến vào sản xuất; hạn chế tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún như hiện nay. Từng bước chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, tạo ra sản phẩm hàng hoá để liên doanh liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nhằm giảm chi phí tăng thu nhập cho người nông dân.

 

          Bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Lương – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã khẳng định: Tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu chính quyền với HTX NN; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMTCS các thôn trên địa bàn xã góp phần phát huy dân chủ, giúp Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Cùng nhau bàn bạc tháo gở khó khăn, tiếp thu phản ánh nhưng tâm tư nguyện vọng của Nhân đến các cơ quan hữu quan để có những chính sách phù hợp cho phát triển các HTX nói riêng và ngành nông nghiệp nói chung.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH