Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Long - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

Vĩnh Long: Ngày hội phòng ngừa thảm họa trong trường học


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  22:3, Thứ Sáu, 15-7-2022

Ngày 20/5/2019Trường TH&THCS Vĩnh Long phối hợp Ban Quản lý Dự án USAID, Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị, Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh tổ chức ngày hội Phòng ngừa thảm họa trong trường học thu hút sự tham gia của  đông đảo học sinh toàn trường.

 

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích hướng tới giáo dục kiến thức về nguy cơ và cách phòng tránh tai nạn thương tích, thảm họa mà các em học sinh có thể gặp phải, nhất là trong môi trường sinh hoạt, vui chơi, giải trí dịp nghỉ hè tới.

Điểm nhấn của ngày hội là hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức “Phòng ngừa và an toàn trường học”. Qua những câu trả lời nhanh, chính xác các em đã thể hiện, trình bày hiểu biết của bản thân về nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn thương tích, hậu quả của tai nạn thương tích đến sức khỏe, tính mạng của con người, nỗi đau để lại cho xã hội cũng như cách phòng tránh tai nạn thương tích. Không chỉ có những kiến thức cơ bản mà học sinh còn được trang bị nhiều phương pháp, kĩ năng sơ cứu ban đầu, có thể xử lý một cách kịp thời, hạn chế tổn thương thêm khi tai nạn thương tích bất ngờ xảy ra. Chính vì vậy các em rất tự tin, hào hứng khi tham gia vào phần giải quyết tình huống, bài tập thực hành với nhiều tình huống giả định được đặt ra trong môi trường sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí.

Ngày hội “Phòng ngừa thảm họa trong trường học” là sân chơi bổ ích, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi trong cộng đồng, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu nhi về phòng tránh, giảm thiểu đến mức thấp nhất các trường hợp tai nạn do thương tích xảy ra tại các trường học, địa phương, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh. Từ đó góp phần thực hiện hiệu quả Dự án "Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ về quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp", cùng chung tay vì một cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH