Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Long - Vĩnh Linh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VĨNH LONG: Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với Thanh niên năm 2023; chủ đề “Thanh niên xã Vĩnh Long đổi mới, sáng tạo để phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại công nghệ số”.


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  9:16, Thứ Ba, 26-12-2023

VĨNH LONG: Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với Thanh niên năm 2023; chủ đề “Thanh niên xã Vĩnh Long đổi mới, sáng tạo để phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại công nghệ số”.

 

          Sáng ngày 01/11/2023, UBND xã Vĩnh Long tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với Thanh niên trên địa bàn xã  năm 2023; với chủ đề “Thanh niên xã Vĩnh Long đổi mới sáng tạo để phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại công nghệ số”.   Hội nghị do đồng chí Trần Quốc Lương - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thùy Dương - HUV- Bí thư Đảng ủy xã; đcác đồng chí trong Thường trực HĐND, TTUBND, CT UBMTTQVN xã; các ban, ngành, đoàn thể cấp xã và hơn 40 cán bộ Đoàn viên, Thanh niên của xã nhà tham giai.

           Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Lương Chủ tịch UBND xã đề nghị Đoàn viên, Thanh niên và các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc của Thanh niên, đưa ra giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gở khó khăn, tạo điều kiện cho Thanh niên phát huy tính tiên phong sáng tạo, đổi mới hoạt động, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, vay vốn phát triển kinh tế trong thời đại chuyển đổi số.  Đồng thời góp ý đối với những bất cập, vướng mắc trong quá trình áp dụng, triển khai chương trình chuyển đổi số, kinh tế số trong thời gian qua trên địa bàn xã. Từ đó đề xuất với lãnh đạo xã về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên, đóng góp, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của xã Vĩnh Long.

        

         Tại hội nghị đối thoại, Đoàn viên, Thanh niên trên địa bàn xã đã được cởi mỡ trao đổi thẳng thắn với 07 ý kiến về các vấn đề như hỗ trợ việc làm, xuất khẩu lao động; vay vốn để khởi nghiệp phát triển kinh tế; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, kỷ năng phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại chuyển đổi số; vai trò của Thanh niên trong chuyển đổi số; các vấn đề về thanh toán không dùng tiền mặt, đề nghị tăng chế độ phụ cấp cho Bí thư, Phó bí thư Chi đoàn… Các ý kiến, kiến nghị của Thanh niên cơ bản đã được Chủ tịch UBND xã và các ngành, đoàn thể xã trao đổi, giải đáp và tiếp thu đề xuất với các cấp để có cơ chế hổ trợ cho Thanh niên.

         Lãnh đạo xã tin tưởng và mong muốn tuổi trẻ Vĩnh Long  với sinh lực dồi dào, nhiều mơ ước và khát vọng, có ý chí và hoài bão làm việc lớn hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tích cực đổi mới, sáng tạo để lập thân lập nghiệp, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Long anh hùng ngày càng giàu đẹp.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH