Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Long - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

VĨNH LONG: TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ THÔN SA NAM ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, VƯỜN MẪU NÔNG THÔN MỚI NĂM 2023


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  8:18, Thứ Tư, 24-4-2024

Ngày 19/4/2024, xã Vĩnh Long (huyện Vĩnh Linh) tổ chức lễ công bố Thôn Sa Nam đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương - HUV - Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Võ Văn Đại - PBTTT Đảng uỷ - CT HĐND xã, Đồng chí Trần Quốc Lương - PBT Đảng uỷ - CT UBND xã, đồng chí Lê Thị Hảo - CT MTTQVN xã cùng các đồng chí Đại diện các Ban ngành, Đoàn thể CTXH, công chức UBND xã, Đại diện các Trường học, các HTX, Trạm Y tế, Đại diện Ban điều hành của Thôn Sa Nam và 10 thôn trên địa bàn xã Vĩnh Long.

 

Thôn Sa Nam là 1 trong 6 thôn của xã Vĩnh Long đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, đến nay cuộc vận động xây dựng NTM trên địa bàn xã đã đi vào chiều sâu và có nhiều chuyển biến tích cực, diện mạo khu dân cư có sự thay đổi rõ nét, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Ông: Võ Văn Đại - PBTTT Đảng uỷ - CT HĐND xã Vĩnh Long phát biểu tại buổi lễ

Đến nay trên địa bàn thôn có  5,163/5,429 km đường trục thôn đã bê tông hóa đạt tỷ lệ 95,1%, các tuyến đường không bị ứ đọng nước vào mùa mưa; Cấp ủy thôn đã tổ chức phân công cho 5 ban ngành đoàn thể tự quản các tuyến đường và tổ chức vệ sinh, cắt tỉa hàng rào định kỳ vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng. Với đặc thù của thôn chủ yếu là hàng rào cây xanh nên thôn tuyên truyền, vận động nhân dân cắt tỉa gọn, đẹp với chiều cao 1,2m định kỳ 1 tháng l lần, với hơn 98%  số hộ tham gia.

Trong thời gian qua, thôn đã tiến hành vừa khuyến khích nhân dân đầu tư thâm canh, sản xuất theo hướng hữu cơ và tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tuyên truyền, vận động người dân phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn, kinh doanh, dịch vụ như mộc, nề, cơ khí, kinh doanh, dịch vụ...vận động con em tham gia xuất khẩu lao động, tham gia các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh để tăng thu nhập.

Bà: Lê Thị Hảo - CT MTTQVN xã Vĩnh Long phát biểu tại buổi lễ

Toàn thôn có hơn 95% số hộ tham gia sản xuất nông nghiệp với nhiều loại cây con cho giá trị kinh tế như trồng cây cao su, nuôi lợn, nuôi trâu bò nhốt. Có hơn 100 người hưởng lương và các loại phụ cấp; có  3 hộ kinh doanh  đóng trên địa bàn. Lực lượng lao động tham gia ở các tỉnh và xuất khẩu lao động ra nước ngoài mỗi năm thu về hơn 2 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2023 đạt 60,1 triệu đồng/người/năm. Tỉ lệ hộ nghèo đa chiều chiếm 1,24%.

Đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Vĩnh Long trao Bằng công nhận Thôn NTM kiểu mẫu

và công trình phúc lợi trị giá 150 triệu đồng cho Thôn Sa Nam

Ông: Trần Quốc Lương - PBT Đảng uỷ - CT UBND xã Vĩnh Long trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM thôn Sa Nam

Ông: Trần Quốc Lương - PBT Đảng uỷ - CT UBND xã và Bà: Lê Thị Hảo - CT MTTQVN xã Vĩnh Long

trao bằng công nhận vườn mẫu NTM cho hộ Ông: Lê Phước Chinh - Thôn Sa Nam

Tại buổi lễ, Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, đại diện UBND xã Vĩnh Long trao bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, vườn mẫu NTM và các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM  năm 2023 và công trình phúc lợi trị giá 150 triệu đồng cho Thôn Sa Nam.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH